Tổng quan về thị trường tiền điện tử: Lý do đằng sau sự sụt giảm của BTC

November 28, 2021
tin tức mới nhất của công ty về Tổng quan về thị trường tiền điện tử: Lý do đằng sau sự sụt giảm của BTC

Giá trị của Bitcoin đã giảm khoảng 14% kể từ mức đỉnh gần đây và các loại tiền điện tử lớn khác cũng theo đó, gây ra một đợt tăng giá. Giá Bitcoin dao động quanh mức 57.000 USD vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10, sau một thời gian ngắn giảm xuống dưới 56.000 USD một ngày trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này, giá trị của BTC đã giảm 6%, khiến các nhà đầu tư không chắc chắn về mức độ giảm sâu có thể xảy ra.Vị trí thuận lợi của tôi với tư cách là người đứng đầu PR của mộttrao đổi tiền điện tử lớncho phép tôi nhìn thị trường từ bên trong và những gì đang diễn ra ngày hôm nay rất giống với những gì đã xảy ra trong quá khứ.Theo quan điểm của tôi, đây chỉ là một đợt giảm giá khi Bitcoin tập hợp sức mạnh trước khi thực hiện bước nhảy vọt tiếp theo lên mức cao mới.

 

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây từ mức đỉnh gần 69 nghìn đô la mà nó đạt được vào đầu tháng này, làm dấy lên câu hỏi tại sao đợt điều chỉnh trước đó lại mất ít thời gian hơn và không nghiêm trọng như vậy.

 

Điều gì đã khiến tiền điện tử giảm giá?

Giá tiền điện tử lao dốc có thể do nhiều yếu tố.Trong số đó có việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối một ETF bitcoin, vốn có thể đã chứng kiến ​​hàng tỷ đô la được đổ vào thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, Trung Quốc đang siết chặt việc khai thác Bitcoin, cho biết họ sẽ xem xét "giá điện trừng phạt" đối với một số mỏ tiền điện tử như một phần của giai đoạn đàn áp tiếp theo.

Trong tin tức liên quan, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la vào tuần trước, bao gồm các điều khoản có thể có tác động về thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

 

Ngoài ra, tôi tin rằng áp lực bán gia tăng và chốt lời là những yếu tố góp phần khác.Chúng tôi đang trải qua chu kỳ tự nhiên của tiền điện tử.Bất cứ khi nào tài sản đạt mức cao kỷ lục, mọi người sẽ bán bớt tài sản của mình.Tuy nhiên, doanh số bán hàng lớn có thể dẫn đến giảm giá trị.

 

Tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi đồng đô la mạnh lên, vốn luôn là một yếu tố tiêu cực.

Ned Segal, Giám đốc tài chính của Twitter, cũng đưa ra những nhận xét tiêu cực về tiền điện tử, có thể đã ảnh hưởng đến thị trường.Theo ông, đầu tư tiền mặt vào tài sản tiền điện tử tại thời điểm này là không khôn ngoan.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho thấy tâm lý thị trường, vốn là trung lập vào tuần trước, hiện đang ở trong lãnh thổ "sợ hãi" với chỉ số 32/100 tính đến thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, không có lý do gì để ngạc nhiên trước sự biến động của Bitcoin, hãy nhớ rằng nó đã cho thấy sự gia tăng giá trị ổn định theo thời gian.

Nó có vẻ như Bitcoinđang trên đường trở lại các kỷ lục giá mới.Tuy nhiên, mặc dù chúng ta thấy một số dấu hiệu phục hồi, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về một xu hướng tăng giá chính thức.

Chỉ số hướng trung bình (ADX) Đo lường sức mạnh xu hướng hiện đang ở mức 13,26, cho thấy xu hướng yếu.Tôi nghĩ phe bò đã quá mệt mỏi và cần một thời gian để phục hồi và củng cố.

 

 

Theo tôi, mức kháng cự tiếp theo là $ 60K.Sau khi giá BTC vượt qua nó, chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng nhanh chóng và tầm cao mới.

Điều gì tiếp theo cho BTC?

Ngày càng có nhiều người và doanh nghiệp tiếp xúc với Bitcoin.Như vậy, theocác tài liệu đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Morgan Stanley đã bổ sung thêm 1,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Một số công ty đầu tư đã bắt đầu cung cấp tiền điện tử cho khách hàng, bao gồm Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Wells Fargo.Với sự phát triển hàng đầu về tiền điện tử như El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin đầu tiên và Tesla vàMicroStrategy thêm dự trữ Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, có vẻ như rất có thể sự tăng trưởng theo cấp số nhân của việc áp dụng tiền điện tử sẽ thúc đẩy tăng giá cho Bitcoin và các đồng tiền lớn khác.

Người tăng hàng tháng hàng đầu

Trong 30 ngày qua, đồng tiền Mars Space X (MPX) là đồng tiền hoạt động hàng đầu, tạo ra mức tăng đáng kinh ngạc 1.447.841,08% hàng tháng.Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 0,000007489 đô la, tăng 460% trong một ngày.MPX là một loại tiền điện tử nhằm cung cấp đầu ra vốn cho Dự án Sao Hỏa của Elon Musk.

 

Dogebonk (DOBO), một mã thông báo trên Binance Smart Chain (BSC) với đặc tính giảm phát và tạo lợi nhuận tự động, là altcoin hoạt động hàng đầu thứ hai, đăng một Tăng 11,823,12% hàng tháng.Nó được giao dịch lần cuối ở mức $ 0,0000003291, giảm 8,7% trong 24 giờ.

 
Năng lượng mặt trời (SEG), mã thông báo BEP20 giảm phát từ Binance Smart Chain nhằm mục đích tạo ra các nhà máy điện quang điện ở Brazil, là công ty tăng giá hàng đầu thứ ba trong 30 ngày qua, đạt mức tăng hàng tháng là 12.431,32%.Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, nó đã giảm 74,70% xuống còn 0,0008315 USD.
 
Xu cho cá (CTFT) là công ty tăng giá hàng đầu thứ tư, đánh dấu một Tăng 9.131,47% so với tháng trước.Ở lần kiểm tra cuối cùng,nó được giao dịch tại $ 1,40, lên bởi 85,70%% trong 24 giờ.
 
Đồng tiền có hoạt động tốt nhất tiếp theo là đồng Arbis Finance (ARBIS), đạt mức tăng 4,112,74% trong 30 ngày qua.Tại thời điểm viết bài, nó đã tăng 21,66% trong 24 giờ qua lên $ 0,0005518.
 
 
Cùng với những người hoạt động tốt nhất khác, FarmerDoge (CROP) đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc hàng tháng, tăng 3.844,38% trong 30 ngày qua.Tại thời điểm viết bài, CROP giao dịch ở mức 0,008346 đô la, giảm nhẹ 1,7% trong 24 giờ qua.
 
 
Xin lưu ý rằng bài viết này đã được hoàn thành vào thứ Ba và tình hình có thể đã thay đổi kể từ đó.Vật liệu này lần đầu tiên xuất hiện trênCointelegraph